THÁC 5 TẦNG – KỲ QUAN ĐỘC ĐÁO TẠI VƯỜN QUỐC GIA NÚI CHÚA

Thác 5 tầng là một trong những thác nước hùng vĩ nhất nằm ẩn mình trong rừng sâu của vườn quốc gia Núi Chúa. Dòng suối tạo nên thác bắt nguồn từ chân đỉnh Núi Ông, trong hành trình đổ ra biển lớn đã len lỏi qua những cánh rừng nguyên sinh rậm rạp, những gộp đá lớn nhỏ chia tách dòng suối thành 5 ngọn thác với độ cao khoảng 50m. Để đến được thác là hành trình khám phá cảnh quan thiên nhiên cũng như văn hóa của đồng bào dân tộc Raglai bản địa.

Hình thác 5 tầng (hình Cao Thành Ngon)

Trong hành trình 5 km đi bộ xuyên rừng hoặc di chuyển bằng xe máy 3,5 km đầu tiên để đến thác, du khách sẽ được khám phá kiểu rừng khô hạn đặc trưng của vườn quốc gia Núi Chúa dưới cái nắng của vùng đất có gần 3.000 giờ nắng mỗi năm, tìm hiểu phương thức canh tác lúa nước trên ruộng bậc thang, hay tham quan mô hình làm rẫy của người dân trên nương đồi. Đến được gần với chân thác là một khung trời thanh mát, con thác hùng vĩ chảy theo vách đá cheo leo, trắng xóa, bên dưới chân thác tạo thành một hồ nước nhỏ và dòng suối chảy dài về miền xuôi. Những mỏm đá nằm chắn ngang dòng chảy, tạo nên một vẻ đẹp rất đỗi nguyên sơ, tự nhiên. Ở đằng xa kia, dòng nước đổ xuống tạo thêm những tầng thác nhỏ, rất đẹp như một bức tranh.

Hình thác 5 tầng (hình Cao Thành Ngon)

Trong làn nước trong mát là những chú cá bơi loanh quanh theo dòng suối, men theo những dòng nước nhỏ, nơi ấy có cả một sự sống, một sự sống yên bình tươi đẹp. Một ngày ở thung lũng thác, thời tiết mát mẻ, sự thay đổi của ánh nắng khiến thung lũng trở nên xinh đẹp hơn ở những giờ phút khác nhau. Nơi đây chỉ có bình yên, không có sóng điện thoại, chỉ có mọi người nói chuyện cùng nhau, cùng nhau nấu ăn sau đó là chụp ảnh ngoại cảnh ghi lại một hành trình trải nghiệm rất thú vị. Thi vị hơn, du khách có thể mang theo cần câu và mồi câu, tìm khu vực nước êm để câu cá suối. Còn gì tuyệt vời hơn khi được bày biện củi lửa, nấu nướng những con cá tươi câu ngay tại suối, nhâm nhi chút đồ uống mang theo, hòa mình vào dòng nước tươi mát, cảm nhận dòng nước lướt nhẹ qua làn da làm đánh thức các giác quan, cảm nhận dòng nước như xua tan mọi phiền ưu cuộc sống đời thường để quay về với thiên nhiên.

Hình câu cá tại thác 5 tầng (hình Cao Thành Ngon)

Thác 5 tầng là một địa điểm đáng để đi và tận hưởng sau quảng thời gian làm việc mệt mỏi nơi phố thị. Hành trình khám phá Thác 5 tầng sẽ trọn vẹn hơn khi chúng ta cởi bỏ áp lực bộn bề cuộc sống để quay về với thiên nhiên, cùng nhau khám phá nhiều điều thú vị ở vùng đất mới, ở đó là nơi con người với thiên nhiên gần hơn bao giờ hết.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *